Trung tâm Niềng Răng Trả Góp tại Hà Nội - Đà Nẵng - Hồ Chí Minh.

Niềng răng uy tín

Giải đáp 5 thắc mắc lớn nhất về Niềng răng hô

Niềng răng hô là gì? Quy trình niềng răng như thế nào? Giá bao nhiêu tiền? Có đau không và Niềng răng hô ở đâu tốt là 5 thắc mắc lớn nhất của khách hàng trước khi quyết định niềng răng. Hãy cùng Nha khoa Quốc tế Tâm An tìm câu trả lời cho 5 thắc mắc này nhé.

1. Niềng răng hô là gì?

Răng hô
Tình trạng răng hô, lệch khớp cắn

Răng hô là tình trạng lệch khớp cắn, hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới khiến tương quan hai hàm răng trên dưới không chuẩn. Việc này gây ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ khuôn mặt và hạn chế khả năng ăn nhai của bạn.

1.1. Nguyên nhân gây răng hô

• Di truyền: Đây là nguyên nhân chính gây răng hô khá phổ biến hiện nay. Tỷ lệ răng hô do di truyền đạt tới 70%. 

• Những thói quen xấu: Do có một số tật, thói quen như: mút ngón tay, ngậm núm vú giả, dùng lưỡi đẩy răng… Những thói quen này kéo dài trong nhiều năm lại là nguyên nhân khiến cho răng hàm trên bị đẩy về phía trước. 

• Sai lệch trong quá trình phát triển xương hàm: Răng hô là kết quả khi cấu trúc xương hàm phát triển không hài hòa với nhau trong quá trình phát triển xương hàm từ nhỏ tới khi trưởng thành.

• Xương hàm và răng mất cân bằng: Xương hàm quá nhỏ hoặc răng quá lớn sẽ khiến răng mọc chen chúc trong hàm, bị đẩy ra ngoài. 

1.2. Tác hại của răng hô

  • Thiếu thẩm mỹ: Răng hô gây biến dạng khuôn mặt. Làm cho bạn cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp với người đối diện. Ở một số quốc gia, răng hô đôi khi không nhận được ấn tượng tốt từ những người xung quanh.
  • Hạn chế chức năng ăn nhai: Cấu trúc hàm bị lệch, tương quan giữa hàm trên và dưới cách nhau quá nhiều, gây khó khăn khi nhai thức ăn. Lâu dài có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa do thức ăn không được nghiền nát đủ yêu cầu.
  • Ảnh hưởng đến khả năng phát âm chuẩn: khớp cắn lệch dễ dẫn đến nói ngọng và nói nhịu, hoặc không phát âm được một số âm chuẩn.
  • Khả năng chấn thương: Khi bạn bị răng hô, khả năng gặp rủi ro chấn thương do tác động ngoại lực cũng nhiều hơn so với người bình thường. Đồng thời, răng hàm dưới khi cắn cũng có thể chạm vào mô nướu của răng hàm trên, gây tổn thương mô.

1.3. Có nên niềng răng hô không

Tùy theo mức độ của răng hô và thời gian mong muốn phục hình của từng người thì nên quyết định có niềng răng hô không.

Đối với những người hô ở mức độ nhẹ, không nhất thiết phải niềng răng, mà có thể khắc phục bằng một số phương pháp nha khoa khác: chụp răng sứ thẩm mỹ, phẫu thuật chỉnh răng, phẫu thuật hàm kết hợp…

Đối với những trường hợp hô nặng, hoặc muốn có được hiệu quả lâu dài, thì nên tiến hành niềng răng để phục hình tình trạng khiếm khuyết này.

2. Quy trình niềng răng hô như thế nào?

Bước 1: Khám lâm sàng/ khám và chụp phim

Bác sĩ sẽ khám răng miệng tổng quát để xác định tình trạng của bạn. Sau đó lấy dấu mẫu hàm, chụp hình trong và ngoài mặt răng để lên kế hoạch điều trị cho bạn.

Bước 2: Lập kế hoạch điều trị và tư vấn thực hiện

Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị với từng bệnh nhân. Tính toán hiệu quả cuối cùng, và sự thay đổi từng giai đoạn. Xác định những loại mắc cài phù hợp với nhu cầu, thời gian và chi phí của bệnh nhân.

Bước 3: Cạo vôi răng và điều trị các vấn đề bệnh lý

Đây là bước cơ bản làm sạch răng miệng, loại bỏ các chất tồn đọng để tránh nguy cơ gây ra bất kỳ vấn đề nào khác.

Ngoài ra tất cả các trường hợp mắc bệnh lý về răng như răng sâu, răng vỡ, viêm nướu, nha chu…phải được xử lý xong trước khi tiến hành niềng răng.

Bước 4: Lắp mắc cài

Là việc gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung, neo chặn lên răng và bắt đầu một quá trình dài với việc mang theo “1 số vật lạ” trong miệng của mình.

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha 

Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng ca, và giai đoạn của quá trình niềng răng. Thường thì càng các giai đoạn sau thì định kỳ tái khám sẽ dài hơn, kỳ tái khám có thể là 1 tháng/lần, hoặc 3 tháng/lần tùy giai đoạn.

Bước 6: Tháo mắc cài

Sau khi tháo mắc cài, quá trình niềng răng có thể vẫn chưa kết thúc. 

Nếu hàm răng đã đều đẹp, khớp cắn chuẩn, người bệnh sẽ được tháo bộ niềng răng 

Nếu chưa ổn định, cần sử dụng thêm hàm duy trì để duy trì và giữ đúng vị trí cho răng. Hàm duy trì làm bằng nhựa cứng giữ răng khỏi những di chuyển để tránh tái phát sau khi niềng răng.

3. Niềng răng hô giá bao nhiêu?

Niềng răng hô giá bao nhiêu
Niềng răng hô giá bao nhiêu

Chi phí niềng răng hô giá bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào tình trạng răng và phương pháp mà bạn lựa chọn. Thông thường, chi phí niềng răng hô có giá như sau:

• Niềng răng hô mắc cài inox: Khoảng 30 – 35 triệu.

• Niềng răng hô mắc cài sứ cao cấp: Khoảng 44 – 55 triệu.

• Niềng răng hô mắc cài inox tự khóa/tự đóng: Khoảng 38 – 40 triệu.

• Niềng răng hô mắc cài sứ tự khóa/tự đóng: Khoảng 55 – 66 triệu.

• Niềng răng hô mắc cài mặt trong: Khoảng 130 – 150 triệu.

• Niềng răng hô Invisalign: 80 – 120 triệu

Mức chi phí niềng răng trên chỉ mang giá trị tham khảo, bạn nên đến nha khoa hoặc bệnh viện để được tư vấn rõ hơn về giá cả.

4. Niềng răng hô có đau không?

Niềng răng hô thường chỉ có cảm giác căng tức và ê buốt. Đau nhiều hay ít còn tùy vào ngưỡng chịu đau của mỗi người. 

Thông thường, giai đoạn đau nhất chỉ là khi bạn phải nhổ răng để đảm bảo vị trí trên cung hàm và giai đoạn đầu khi mới đeo mắc cài, dây cung. Bởi giai đoạn này bạn chưa quen với việc có sự tồn tại của mắc cài, dây cung. Nó sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. Đồng thời, răng bắt đầu chịu những áp lực đầu tiên trong quá trình nắn chỉnh.

Tuy nhiên, thời gian đau này cũng không quá dài, có thể chỉ 1 vài tuần đầu tiên khi bạn mới nhổ răng hoặc mới đeo mắc cài.

5. Nên niềng răng hô ở đâu?

Niềng răng hô ở đâu tốt
Niềng răng hô ở đâu tốt?

Niềng răng là cả giai đoạn kéo dài từ 1- 3 năm. Cơ sở nha khoa và bác sĩ bạn lựa chọn sẽ đi cùng bạn suốt chặng được này. Do đó, cần lựa chọn những cơ sở nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao. Đảm bảo hiệu quả điều trị, để thời gian và chi phí bạn bỏ ra không bị lãng phí.

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cơ sở nào, hay cần tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ bộ phận hỗ trợ khách hàng tại Nha khoa Quốc tế Tâm An qua:

Hotline: 0247 308 8848

Website: nhakhoataman.com

Email: [email protected]

THAM KHẢO:

Niềng răng mắc cài sứ – 7 điều bạn cần biết mới nhất 2020

Niềng răng trả góp – Lãi suất 0%: Tin được không?

Tại sao niềng răng trong suốt lại “HOT” đến vậy?

Related posts
Niềng răng uy tín

3 cách làm răng hết hô tại nhà đơn giản nhưng có hiệu quả?

Niềng răng uy tín

5 bài học kinh nghiệm niềng răng xương máu cho bất kỳ ai

Niềng răng uy tín

5 Tiêu chí xác định một địa chỉ niềng răng tốt ở TPHCM

Niềng răng uy tín

Tại sao niềng răng trong suốt lại “HOT” đến vậy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *